l

Tại sao có nhiều chất độc trong cơ thể con người hiện tại

Trong gần nửa thế kỷ qua, con người đã gia tăng độc tính trong cơ thể do môi trường sống, thói quen ăn uống và sự biến đổi ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Thói quen ăn uống

Tại sao có nhiều chất độc trong cơ thể con người hiện tại

Dù ở trong nước hay nước ngoài, tôi vẫn thường nghe một câu: "Ăn như người Trung Hoa". Từ câu này, không có gì khó hiểu khi người Trung Hoa nổi tiếng về cách ăn uống, bởi từ trước đến nay người Trung Hoa luôn coi “ăn uống” là một khía cạnh quan trọng, và cũng có câu cổ ngữ rằng “của ăn là của trời cho”.

Người Hoa không chỉ ăn những món ngon từ miền núi, miền biển mà còn rất chú trọng đến màu sắc, hương thơm và mùi vị, đặc biệt là những người thượng lưu. Nhưng làm thế nào để ăn khỏe và trường thọ, ăn để trẻ đẹp, dáng thon là mục tiêu cao nhất mà người đời luôn theo đuổi từ xưa đến nay.

Nhưng hãy cẩn thận, nếu không, bệnh tật sẽ do miệng mà ra, cái mất nhiều hơn cái được.

Người hiện đại cho rằng chất đạm là nguồn sống của con người do quan niệm sai lầm về dinh dưỡng, nên họ tiêu thụ một lượng lớn thức ăn giàu chất đạm như thịt gà, vịt, cá, thịt,..., họ cho rằng cơ thể con người luôn thiếu hụt dinh dưỡng, không đủ thể lực, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng ăn càng nhiều thịt thì thể chất càng khỏe mạnh, thực chất đây chỉ là một tác động tâm lý. Tôi nhớ tổ tiên chúng ta lớn lên ăn khoai, sắn, cúng thần chỉ được ăn một miếng thịt trong những dịp lễ, tết, đều rất khỏe mạnh.

Từ xa xưa đã có một câu: "Người nghèo không thể sống nếu không có tiệm cầm đồ, người giàu không thể sống nếu không có tiệm thuốc". Phân tích từ câu này, người giàu càng ăn nhiều sơn hào hải vị càng dễ mắc bệnh, người giàu lo bệnh tật, người nghèo lo tiền bạc.

Tại sao có nhiều chất độc trong cơ thể con người hiện tại

Điển hình nhất chính là Hoàng Đế, thần dân mong rằng Hoàng Đế sống lâu, Hoàng Đế cũng mong rằng mình sẽ trường thọ, ăn tất cả những món ngon trên đời, mọi thứ mà Hoàng Đế muốn, dinh dưỡng rất dồi dào. Ăn như thế thì tuổi thọ Hoàng Đế hẳn sẽ rất dài? Thực tế không phải vậy, theo ghi chép của bia đá dưới lòng đất Lăng mộ nhà Minh, tuổi thọ của Hoàng Đế nhà Minh trung bình là dưới 40 năm.

Có lẽ một số người vẫn đang thắc mắc, tại sao ăn nhiều thịt cá khiến cơ thể con người không khỏe mạnh?

Tại sao có nhiều chất độc trong cơ thể con người hiện tại

Ngày xưa người dân hiếm khi mắc bệnh, đặc biệt là khối u ung thư lại càng hiếm hơn. Ngày nay, số lượng bệnh nhân mắc các bệnh ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp, đột quỵ, nhiễm độc đường tiết niệu và các bệnh khác ngày càng tăng qua mỗi năm.

Sau chiến tranh thế giới thứ hai, các nhà dinh dưỡng chủ trương mạnh mẽ rằng “chất đạm là nguồn sống của con người”, nghĩa là ăn nhiều thịt cá là bổ dưỡng nhất. Giờ đây, các chuyên gia dinh dưỡng đã phát hiện ra rằng lý thuyết này là sai, và nhấn mạnh "dinh dưỡng cân bằng", tức là bạn vẫn cần ăn nhiều rau hơn bên cạnh cá và thịt. Thực chất đây chỉ là một quá trình con người tìm tòi và thay đổi, cuối cùng thì con người nhất định phải trở về với tự nhiên, thuận theo tự nhiên và tôn trọng những chất dinh dưỡng mà cơ thể con người thực sự cần, tức là ăn nhiều rau hữu cơ hơn và uống nhiều nước hơn.

Con người sinh ra nên thuận theo khí của trời đất

Tại sao có nhiều chất độc trong cơ thể con người hiện tại

Những người hiện đại yêu thích ẩm thực và háu ăn, ngoài những món ngon của núi rừng, thịt cá, dầu, muối, đường, bột ngọt là thứ không thể thiếu trong thực phẩm. Lượng dầu tiêu thụ của người hiện đại gấp hơn 200 lần ngày xưa, đặc biệt người miền bắc ăn nhiều dầu hơn người miền nam, người miền nam ăn ngọt hơn người miền bắc.

Các bà nội trợ thời xưa khi xào rau thường chỉ dùng một miếng vải nhỏ thấm một ít dầu ăn rồi chà vào chảo để xào một đĩa rau lớn, vì vậy trong một gia đình đông người thời xưa chỉ dùng khoảng 600ml dầu ăn trong một năm.

Tại sao có nhiều chất độc trong cơ thể con người hiện tại

Trong các gia đình nhỏ hiện đại chỉ có hai hoặc ba người, họ tiêu thụ ít nhất hai lít dầu một tháng, do đó, các dòng máy hút mùi của mỗi gia đình hiện đại bị bám một lớp dầu mỡ dày, dính và rất bẩn. Con người hiện đại ăn nhiều dầu như vậy chắc chắn sẽ làm tăng độ nhớt của máu, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu và gây tắc nghẽn mạch máu, do đó ngày càng có nhiều bệnh nhân đột quỵ ở thời hiện đại.

Tại sao có nhiều chất độc trong cơ thể con người hiện tại

"Muối" - Hầu hết mọi người đều biết rằng ăn quá nhiều muối sẽ dễ mắc bệnh cao huyết áp hoặc bệnh thận. Theo lý luận của y học cổ truyền Trung Hoa, ăn mặn nhiều thì hại thận. Khi thận sa xuống, chất bẩn trong máu không thải ra ngoài được và máu bị nhiễm bẩn. Khi máu của cơ thể con người bị nhiễm bẩn, quá trình lưu thông ngoại vi của cơ thể con người sẽ bị cản trở, từ đó gây ra hiện tượng huyết áp cao. Lấy lượng muối của người hiện đại, đã vượt quá 30 lần nhu cầu của cơ thể con người, nặng hơn thì đã vượt quá 100 lần. Trong đó, loại muối tinh chế hiện đại chiếm 99% là natri clorua, còn lại ít hơn hơn 1% chất khoáng.

Độ nhớt của “đường” không kém gì các loại dầu, đồng thời cũng dễ gây cản trở lưu thông máu hoặc gây tắc nghẽn mạch máu, hơn nữa đường là một axit mạnh, đặc biệt đường trắng chỉ chứa phốt pho và hoàn toàn không có canxi.

Tại sao có nhiều chất độc trong cơ thể con người hiện tại

Như đã đề cập, axit có thể ăn đi canxi, vì vậy trẻ em ăn quá nhiều bánh quy và kẹo dễ bị sâu răng hoặc cận thị. Vì đường có độ nhớt cao và là một axit mạnh nên dễ dẫn đến tình trạng đục máu, axit trong máu sẽ làm tủy mất đi một lượng lớn gây sâu răng, làm tắc nghẽn mạch máu của mắt, gây ra cận thị và các suy giảm thị lực khác nhau.

Tôi khuyên bạn nên ăn ít đường hơn. Trong xã hội hiện đại có nước ngọt, nước trái cây, bánh quy và các loại đồ hộp, các loại thực phẩm tinh chế này đã qua chế biến nhiều lần, không chỉ bị phá hủy chất dinh dưỡng mà còn có rất nhiều các chất bảo quản khác nhau được thêm vào để bảo quản. Gia vị nhân tạo được thêm vào cho ngon, và thêm phẩm màu nhân tạo để có màu đẹp, để những thực phẩm này chỉ ngon miệng bề ngoài. Theo phát hiện của các chuyên gia dinh dưỡng hiện đại, hơn 85% chế độ ăn uống của người hiện đại là thực phẩm có tính axit.

Trong hoàn cảnh như vậy, làm thế nào để máu của cơ thể con người không bị bẩn và bị axit hóa?

Log in

create an account