l

Sức Khỏe

Sức Khỏe

Vì sao lại buồn ngủ sau khi ăn no

Bạn có phải là người hay buồn ngủ sau khi ăn? Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao điều này lại xảy ra? Buồn ngủ sau khi ăn là một phản ứng của cơ thể với những thay đổi hóa học trong quá trình tiêu hóa. Điều này là bình thường và nó xảy ra với tất cả mọi người.

Tại sao người Nhật có tuổi thọ cao nhất thế giới?

Làm thế nào chúng ta có thể sống lâu hơn? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời này ở Nhật Bản. Tuổi thọ của người Nhật cao nhất thế giới. 87,32 tuổi đối với phụ nữ và 81,25 tuổi đối với nam giới. Năm 2019, số lượng người Nhật ở độ tuổi 90 đạt 2,31 triệu người, trong đó có hơn 71.000 người sống trăm tuổi. Vậy người Nhật đã tìm thấy suối nguồn của sự trường thọ như thế nào? Chúng ta hãy cùng đi sâu vào những bí quyết hàng đầu của người Nhật để có sức khỏe tốt và tuổi thọ cao.

Xem tiếp

Vì sao chúng ta nói mớ khi ngủ

Bạn đã từng được kể lại về việc chính mình nói chuyện trong khi ngủ bao giờ chưa? Hoặc, có bao giờ bạn chứng kiến người thân trong gia đình nói chuyện khi họ vẫn còn đang ngủ. Một số người từng hy vọng vợ/chồng của mình trong khi ngủ sẽ tiết lộ bí mật mà họ che giấu? Bạn đã tò mò đặt câu hỏi khi họ đang ngủ và ngạc nhiên làm sao khi họ trả lời nhưng chỉ gồm từ có một âm tiết! Tuy nhiên một người nói chuyện khi ngủ thường không nhớ bất cứ điều gì đã nói

Xem tiếp

22 triệu chứng cho thấy cơ thể của bạn đã bị nhiễm độc

Khi xuất hiện các triệu chứng như hôi miệng, táo bón, nổi mụn, lưỡi vàng, lợi sưng, miệng bị loét, mắt viêm đỏ, nghĩa là trong cơ thể chúng ta đã tích tụ quá nhiều chất độc. Cơ thể dùng các triệu chứng để cảnh báo cho chủ nhân cần chú ý đến sức khỏe của mình. Nếu luôn bỏ qua, cơ thể sẽ mắc nhiều bệnh khác nhau, thậm chí là ung thư, chất độc tích tụ ở các bộ phận khác nhau của cơ thể sẽ có những biểu hiện khác nhau.

Xem tiếp

Vì sao chúng ta bị rụng tóc?

Tóc có tốt đến đâu thì con người ta cũng sẽ rụng tóc hàng ngày, đây là quy luật tự nhiên của cơ thể, nhưng nếu tóc rụng quá nhiều thì rõ ràng là có vấn đề.
Về mặt y học, tóc rụng được xem là điều bất ngờ khi mỗi ngày có hơn 100 sợi tóc rụng. 100 sợi nhiều bao nhiêu? Không cần thiết phải đếm, 100 sợi vải dày bằng một sợi cáp tai nghe. Nếu thường ngày bạn chải đầu, mỗi lần rụng hơn 10 sợi thì rất có thể, bạn sẽ rụng hơn 100 sợi tóc mỗi ngày.

Xem tiếp

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình lại nằm mơ khi ngủ?

Hầu hết các giấc mơ xảy ra trong giấc ngủ REM (rapid eye movement) vì đây là lúc chúng ta ngủ rất sâu. Các nhà nghiên cứu về giấc ngủ cho thấy sóng não hoạt động trong chu kỳ REM giống như khi chúng ta thức. Các chuyên gia tin rằng thân não tạo ra giấc ngủ REM và não trước tạo ra giấc mơ.

Xem tiếp

Tìm hiểu về hiện tượng lạ "bóng đè"

Paralysis - Hiện tướng bóng đè hay còn gọi là chứng tê liệt khi ngủ là tình trạng mất chức năng vận động ở một phần hoặc toàn bộ cơ thể. Từ này xuất phát từ tiếng Hy Lạp παράλυσις, mô tả tâm trí của bạn tỉnh táo, nhưng cơ thể bạn vẫn đang ngủ say. Tỉnh táo mà không thể cử động được chân tay, giống dân gian hay nói như mình bị ma quỷ đè vậy.

Xem tiếp

Tại sao bị chuột rút (vọp bẻ)? Những điều nên biết

Vận động cơ bắp quá mức, mất nước, căng cơ hoặc chỉ đơn giản là giữ một tư thế trong thời gian dài có thể gây ra chuột rút cơ (vọp bẻ). Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nguyên nhân không được biết đến. Mặc dù hầu hết các cơn co cứng cơ đều vô hại, một số có thể liên quan đến tình trạng bệnh lý tiềm ẩn, chẳng hạn như: Cung cấp máu không đủ.

Xem tiếp

Tại sao hay đánh rắm nhiều? Những lý do khiến mùi "xì hơi" kinh hoàng

Xì hơi là một phần bình thường của quá trình tiêu hóa phản ánh hoạt động của vi khuẩn trong ruột của bạn. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng mình xì hơi nhiều hơn khi ăn một số loại thực phẩm khó tiêu hóa hơn, chẳng hạn như đậu hoặc rau sống. Trong khi xì hơi hàng ngày là bình thường, nhưng với tần suất quá nhiều thì lại không bình thường.

Xem tiếp

Tại sao bị đột quỵ? Căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến đột quỵ: động mạch bị tắc nghẽn (đột quỵ do thiếu máu cục bộ) hoặc bị rò rỉ, vỡ mạch máu (đột quỵ do xuất huyết). Một số người có thể chỉ bị gián đoạn tạm thời lưu lượng máu đến não, được gọi là cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua (TIA), không gây ra các triệu chứng lâu dài.

Xem tiếp

Log in

create an account