Tin Tức Không Phải Ai Cũng Biết

Tại sao hoàng gia đeo ngọc trai trong tang lễ?

Sau bất kỳ cái chết nào trong hoàng gia, trang phục toàn màu đen sẽ dành riêng cho gia đình và bạn bè thân quyến, những người đang để tang. Nhưng một yếu tố ít được biết đến hơn trong quy tắc trang phục truyền thống của hoàng gia là ngọc trai. Ở dạng bông tai, vòng cổ, vòng tay hay cài áo...

Trong thời gian để tang sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời vào tháng 9 năm 2022, Công nương Kate, Meghan Markle, Sophie of Wessex và những phụ nữ trong hoàng gia khác đã được nhìn thấy đeo những phụ kiện ngọc trai tuyệt đẹp (bao gồm cả những món đồ thuộc về Nữ hoàng).

Tại sao hoàng gia đeo ngọc trai trong tang lễ?

Tại sao hoàng gia đeo ngọc trai trong tang lễ?

Ngọc trai là phục sức truyền thống của các hoàng gia dùng để đeo trong thời gian tang lễ vì chúng thường trang nhã và thể hiện sự tôn trọng.

Truyền thống có từ thời trị vì của Nữ hoàng Victoria vào cuối những năm 1800. Sau khi chồng qua đời, bà đã mặc đồ đen trong suốt 40 năm — và chỉ tô điểm thêm ngọc trai. Người ta nói rằng hình dạng độc đáo của viên ngọc trai cũng ám chỉ đến giọt nước mắt tiếc thương, rất thích hợp cho việc tang tóc.

tang lễ của Công nương Diana

Theo đó, Nữ hoàng Elizabeth II thường đeo ngọc trai trong thời gian để tang, bao gồm tang lễ của Công nương Diana vào năm 1997, cũng như cho chồng của bà là Hoàng thân Philip vào năm 2021.

Sau khi kết thúc lễ viếng, linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được đưa đến Tu viện Westminster. Kate cũng mặc trang phục màu đen, trang trí thêm chiếc cài áo ngọc trai đính kim cương của Nữ hoàng.

Sau khi kết thúc lễ viếng, linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được đưa đến Tu viện Westminster. Kate cũng mặc trang phục màu đen, trang trí thêm chiếc cài áo ngọc trai đính kim cương của Nữ hoàng.

Tin Tức Có Thể Bạn Chưa Biết

Log in

create an account