Tin Tức Không Phải Ai Cũng Biết

Bhutan - vì sao thu hút du khách đến thăm?

Bhutan được biết đến với những ngọn núi cao và những thung lũng trũng sâu. Những ngọn núi thường được bao phủ bởi tuyết trắng và các thung lũng được bao phủ bởi thảm thực vật phong phú. Chính phủ Hoàng gia Bhutan yêu cầu Bhutan phải luôn đảm bao 60% độ che phủ rừng. Hiện Bhutan có độ che phủ rừng là 71% trên tổng diện tích đất đai.

Bhutan - vì sao càng nhiều du khách đến thăm?

Điều đó có nghĩa là không khí ở đây vô cùng trong lành, bầu trời không ô nhiễm và cây xanh tuyệt đẹp mở rộng tầm mắt. Bhutan được cho là một trong những quốc gia có cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất trên thế giới.

Bhutan - vì sao càng nhiều du khách đến thăm?

Vương quốc Hạnh phúc

Bhutan có một triết lý phát triển độc đáo. Sử dụng hạnh phúc của người dân để đo lường sự tiến bộ của quốc gia. GDP vẫn là chỉ số thứ yếu. Giáo dục và chăm sóc sức khỏe vẫn miễn phí cho người dân. Chỉ số "Hạnh phúc Quốc Gia" lần đầu tiên được đặt ra bởi Vua thứ tư của Bhutan là Jigme Singye Wangchuck. Bệ hạ tin tưởng mạnh mẽ rằng việc đạt được hạnh phúc tập thể của người dân là nền tảng cho sự phát triển của bất kỳ quốc gia nào. Bhutan có thể không phải là quốc gia giàu nhất thế giới nhưng chắc chắn có những người hạnh phúc nhất thế giới. Ý thức cộng đồng mạnh mẽ giúp nông dân ở các vùng nông thôn cùng nhau làm việc và gặt hái nhiều mùa thu hoạch bội thu. Cảm giác tin cậy và tình bằng khiến người dân Bhutan giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn. Điều này liên kết với triết lý Phật giáo, hầu hết mọi người đều hài lòng với những gì họ có. Do đó Bhutan tương đối có một xã hội thoải mái. Tâm trạng vui vẻ tích cực mà đất nước đang "thở ra" khiến Bhutan trở thành một điểm đến lý tưởng để thư giãn.

Văn hoá độc đáo

Sự cô lập bản thân với phần còn lại của thế giới đã dẫn đến sự phát triển của một nền văn hóa và truyền thống độc đáo được truyền qua nhiều thế hệ ở Bhutan.

Bhutan - vì sao càng nhiều du khách đến thăm?

Luật pháp của Bhutan yêu cầu người dân mặc trang phục truyền thống ở tất cả những điểm công cộng, nhất là trong các lễ hội và các sự kiện chính thức. 

Bhutan - vì sao càng nhiều du khách đến thăm?

Đạo Phật được coi là quốc giáo của đất nước này và gần 100% thực hành đạo Phật mỗi ngày. Sự kính ngưỡng với tôn giáo ăn vào máu của người dân Bhutan từ thuở lọt lòng. Họ không chỉ coi Đạo Phật là một tôn giáo của Bhutan mà còn coi đó quan trọng như không khí và nước uống mỗi ngày, để những giáo lý nhà Phật thấm nhuần vào đời sống tình cảm và lý trí của mình.

Tu viện Tiger’s Nest 

Tu viện Tiger’s Nest

Mọi du khách đặt chân đến Bhutan đều không rời đất nước mà chưa đi bộ đến Taktshang (Tiger's Nest). Tu viện được xây dựng vào năm 1692 để thờ Guru Padmasambhava - người sáng lập ra Phật giáo ở Bhutan được coi là một trong những địa điểm tôn giáo linh thiêng nhất của đất nước và điều tuyệt vời nhất là chiêm ngưỡng kiến trúc ở đó. Tu viện sừng sững trên rìa của một vách đá cao 3120m là địa điểm mang tính biểu tượng nhất của Bhutan. Truyền thuyết kể rằng Guru Padmasambhava đã thiền định nhiều năm trong một hang động nằm ở trung tâm của ngôi đền. Người ta tin rằng ông đã bay đến hang động bằng cách cưỡi một con hổ cái.

Phong cảnh tuyệt đẹp với không khí núi non trong lành, sương phủ thơ mộng. Khi đi bộ leo qua rừng thông sẽ bắt gặp những lá cờ cầu nguyện đầy màu sắc. Quang cảnh từ đây là một trong những kỳ quan ngoạn mục, tĩnh lặng và yên bình!

Bhutan - vì sao càng nhiều du khách đến thăm?

Những cuộc phiêu tiếp thêm adrenalin (một hormone kích thích vận chuyển máu về tim)

Bhutan là một quốc gia miền núi với địa hình hiểm trở mang đến vô số cuộc phiêu lưu ngoài trời hòa mình vào trên thiên nhiên cho những người phiêu lưu. Du khách có thể trải nghiệm đạp xe leo núi qua những con đường đất. Trekking qua những ngọn núi phủ đầy tuyết và các môn thể thao dưới nước đầy thử thách như chèo thuyền kayak và đi bè trên những con sông. Nhờ có sự đa dạng sinh học phong phú, Bhutan có thể là một điểm đến thú vị cho những hoạt động hoang dã.

Thời tiết và thiên nhiên tuyệt vời

Bhutan - vì sao càng nhiều du khách đến thăm?

Bhutan được ban tặng với sự đa dạng sinh học phong phú do có sự chênh lệch đáng kể về độ cao từ chân núi phía nam đến vùng núi phía bắc với điều kiện khí hậu biến đổi khác nhau ở những vùng này. Điều kiện khí hậu dao động từ cận nhiệt đới ở phía nam đến vùng núi cao ở phía bắc. Trải nghiệm của du khách với thiên nhiên ở Bhutan có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí họ muốn đi và thời điểm trong năm. Bhutan cũng là nơi cư trú của nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Với những lý do trên, bạn có sẵn sàng đến Bhutan khi điều kiện kinh tế cho phép ?! Cùng khám phá đất nước hạnh phúc nhất thế giới mọi người nhé <3

Tin Tức Có Thể Bạn Chưa Biết

Log in

create an account