Tin Tức Không Phải Ai Cũng Biết

Lý do bạn nên đọc sách kể từ bây giờ

Lần cuối cùng bạn đọc một cuốn sách hoặc một bài báo ý nghĩa trên tạp chí là khi nào? Thói quen đọc hàng ngày của bạn có phải chỉ xoay quanh các dòng tweet, cập nhật trạng thái Facebook hay chỉ là đọc hướng dẫn trên gói lẩu tự sôi?

Nếu bạn là một trong vô số những người không có thói quen đọc sách thường xuyên, đừng bỏ qua bài viết này.

Đọc sách làm tăng vốn từ vựng và kiến thức của bạn về cách sử dụng các từ mới một cách chính xác, nên việc đọc sẽ giúp bạn hiểu rõ ràng những gì bạn muốn nói. Kiến thức bạn thu được từ việc đọc sách cũng mang lại cho bạn nhiều câu chuyện để nói với người khác. Không những thế, đọc sách còn có những lợi ích không ngờ sau đây: 

1. Kích thích tinh thần

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh thần luôn được kích thích suy nghĩ có thể làm chậm sự tiến triển hoặc thậm chí có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer và sa sút trí tuệ.

Cũng giống như bất kỳ cơ quan nào khác trong cơ thể, não bộ đòi hỏi phải được tập thể dục để giữ cho nó mạnh mẽ và khỏe mạnh.

2. Giảm căng thẳng

Lý do bạn nên đọc sách kể từ bây giờ
Cho dù bạn có bao nhiêu căng thẳng trong công việc, trong các mối quan hệ cá nhân, hay vô số vấn đề khác phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày, tất cả sẽ biến mất khi bạn thả mình vào một câu chuyện tuyệt vời. Một cuốn tiểu thuyết hay có thể đưa bạn đến vùng đất đầy sự tưởng tượng, trong khi một bài báo hấp dẫn sẽ khiến bạn sao lãng những căng thẳng hiện tại và chỉ tập trung đọc báo mà thôi.

3. Mở rộng kiến thức

Lý do bạn nên đọc sách kể từ bây giờ

Mọi thứ bạn đọc sẽ được tích lũy trong đầu, với những kiến thức mới mà bạn không bao giờ biết được nó sẽ hữu ích đến mức nào khi cần. Bạn càng có nhiều kiến thức, bạn càng được trang bị tốt hơn để đối mặt với bất kỳ thử thách nào trong cuộc sống.

Ngoài ra, đọc sách còn là nguồn "thức ăn" cho tinh thần: Nếu một lúc nào đó bạn thấy mình trong hoàn cảnh tồi tệ, hãy nhớ rằng mặc dù bạn có thể mất đi mọi thứ, công việc, tài sản, tiền bạc, thậm chí sức khỏe. Nhưng kiến thức mà bạn tích lũy được sẽ không bao giờ bị mất đi.

4. Mở rộng vốn từ vựng

Bạn càng đọc nhiều, bạn càng tiếp xúc được nhiều từ và chắc chắn chúng sẽ đi trở thành vốn từ vựng hàng ngày của bạn.

Ăn nói tốt sẽ giúp ích rất nhiều trong bất kỳ ngành nghề nào, bạn có thể nói chuyện với cấp trên với sự tự tin. Nó thậm chí có thể hỗ trợ cho sự nghiệp của bạn, vì những người đọc tốt, nói tốt và hiểu biết về nhiều chủ đề có xu hướng được thăng chức nhanh hơn (và thường xuyên hơn) so với những người có vốn từ vựng ít hơn và thiếu hiểu biết hơn về văn học, khoa học và các sự kiện toàn cầu.

5. Cải thiện trí nhớ

Lý do bạn nên đọc sách kể từ bây giờ

Khi bạn đọc một cuốn sách, bạn phải nhớ nhiều tuyến nhân vật, xuất thân, tham vọng, lịch sử và sắc thái của họ, các cốt truyện khác nhau đan xen vào mỗi câu chuyện. Bạn nghĩ sẽ khó để ghi nhớ tất cả đúng không, nhưng bộ não rất kỳ diệu và có thể ghi nhớ những điều này một cách tương đối dễ dàng.

Thật đáng kinh ngạc, mỗi ký ức mới mà bạn tạo ra sẽ hình thành thêm các nếp nhăn trên não bộ và củng cố các nếp nhăn hiện có, hỗ trợ việc dẫn truyền thần kinh cũng như ổn định tâm trạng. Thật tuyệt vời làm sao?!

6. Sự tĩnh tâm

Lý do bạn nên đọc sách kể từ bây giờ

Ngoài sự thư thái khi đọc một cuốn sách hay, chủ đề bạn đọc có thể mang lại sự yên bình và tĩnh lặng trong nội tâm.

Đọc các loại sách cho tâm hồn có thể làm giảm huyết áp và mang lại cảm giác vô cùng an tĩnh, đọc sách như một cách self-help đã được chứng minh là có thể giúp những người mắc một số rối loạn cảm xúc và bệnh tâm thần nhẹ.

Hãy tắt máy tính một chút, mở một quyển sách hay và thả tâm hồn bạn được bay bổng.

 

Tin Tức Có Thể Bạn Chưa Biết

Log in

create an account